Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức đưa đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đi tham quan học tập kinh nghiệm năm 2018 (29/09/2018 08:48 AM)

Từ ngày 06/9 đến ngày 14/9/2018, Ban Dân tộc tổ chức đưa đoàn người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Nghệ An đi tham quan, học tập các mô hình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh, chính trị tại các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên, đồng chí Lương Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn. 

Đoàn đã đến thăm và làm việc với Vụ Địa phương II, Ủy ban Dân tộc tại Thành phố Buôn Mê Thuột. Tiếp đoàn có các đồng chí Phó Vụ trưởng Y Dẫn Ê Ban, đồng chí Điểu Mưu và cán bộ Vụ Địa Phương II. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trưởng đoàn đã báo cáo tình hình và kết quả triển khai thực hiện chính sách dân tộc nói chung, chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng, đồng thời đề xuất, kiến nghị với Trung ương, các Bộ ngành quan tâm cấp bổ sung kinh phí cho các địa phương chưa tự cân đối được ngân sách để thực hiện đầy đủ các nội dung của chính sách theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu người có uy tín đã chia sẻ niềm tự hào, vinh dự khi được tham gia chuyến tham quan học tập và được Lãnh đạo Vụ Địa phương II đón tiếp, đồng thời bày tỏ tâm tư nguyện vọng, nêu ra những khó khăn đang gặp phải tại địa phương như: Thiếu đất sản xuất; nước sạch sinh hoạt; đường xá nhiều nơi đi lại còn khó khăn; bảo tồn văn hóa; hỗ trợ con em có thêm điều kiện để học tập, có việc làm sau khi ra trường....

 Lãnh đạo Vụ Địa phương II tặng quà cho người có uy tín tỉnh Nghệ An

 

Đồng chí Y Dẫn Ê Ban và Điểu Mưu thay mặt Lãnh đạo Vụ Địa phương II đón tiếp và tặng quà tặng quà của Ủy ban Dân tộc cho đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An. Đồng thời, ghi nhận những thành tích trong công tác triển khai chính sách cho người có uy tín của Ban Dân tộc tỉnh, Phòng Dân tộc các huyện của tỉnh Nghệ An. Lãnh đạo vụ Địa phương II cũng đánh giá cao những đóng góp của người uy tín trong đồng bào tộc thiểu số tỉnh Nghệ An trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương, mong muốn các đại biểu tiếp tục phát huy vai trò của mình để cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ đồng bào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tăng cường đoàn kết, giữ vững tình hình an ninh trật tự của địa phương.Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm cho Vụ Địa phương IIBan Dân tộc tỉnh Nghệ An tặng quà cho Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế

 


Ảnh Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tặng quà cho Ban Dân tộc tỉnh Đăk Lắc Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tặng quà cho Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị

 

  Trong hành trình Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đăk Lắc, Đăk Nông; Đoàn đã được Ban Dân tộc các tỉnh đón tiếp và dẫn đoàn đến tham quan học tập các mô hình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh, chính trị xã nổi bật và thăm các di tích lịch sử của địa phương.

 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

Chuyến tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm thực sự là nguồn động lực động viên, khích lệ các đại biểu tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Đây là chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính Phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Hàng năm, Ban Dân tộc tổ chức cho đại biểu người có uy tín tiêu biểu, nhằm tạo điều kiện để người uy tín được giao lưu, học tập những kinh nghiệm phát triển kinh tế cũng như những nét văn hóa đặc sắc của các đồng bào trên mọi miền tổ quốc. Các đại biểu cũng đã thể hiện tinh thần tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu đi đầu, tuyên truyền, vận động trong gia đình, dòng họ và trong thôn, xã thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế, nhất là kinh tế hộ gia đình, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa mới, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững, xây dựng nông thôn mới trên quê hương Nghệ An thân yêu./.

 

Phòng Chính sách Dân tộc

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
LIÊN KẾT WEBSITE