Huyện Quế Phong tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương già làng, người có uy tín tiêu biểu năm 2018 (29/01/2019 07:52 AM)

    Ngày 24/01/2019, tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong đã tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Mông và Khơ Mú năm 2018. Tới dự, có ông Lô Xuân Vinh, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Đây là năm thứ 04, UBND- UBMTTQVN huyện Quế Phong tổ chức Hội nghị. Hội nghị có sự tham gia của 193 đại biểu. Trong đó, đại biểu là người dân tộc Mông là 10 người, dân tộc Khơ Mú là 8 người đều thuộc xã Tri Lễ và xã Nậm Nhóng.

 

Văn nghệ chào mừng tại hội nghị

 

            Theo Báo cáo, năm 2018, xã Tri Lễ và xã Nậm Nhóng đều có bước phát triển khá trên tất các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Các chỉ tiêu phát triển chăn nuôi, trồng trọt đều đạt và vượt so với kế hoạch, tỉ lệ hộ nghèo giảm nhiều (từ hơn 83% xuống còn hơn 57%). Các chính sách an sinh xã hội được chăm lo; Quốc phòng- An ninh được giữ vững.

Đại diện các già làng, người có uy tín tiêu biểu đã có bài phát biểu tham luận nhằm làm rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của người có uy tín đối với cộng đồng và xã hội. Đồng thời, cũng đề xuất, kiến nghị được nhà nước quan tâm thêm, có những chính sách mới có tính chất đặc thù nhằm đầu tư, hỗ trợ cho đồng bào Mông và Khơ Mú để sớm thoát nghèo, giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay đang chiếm ở mức cao (xã Tri Lễ 53,07%; xã Nậm Nhóng 61,01%).

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị, ông Lô Xuân Vinh, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và ông Lê Văn Giáp, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các già làng, người có uy tín trong đồng bào Mông và Khơ Mú trong việc phát triển kinh tế, xã hội đối với xã Tri Lễ và Nậm Nhóng nói riêng và toàn huyện nói chung.

Có thể nói rằng, các già làng, trưởng bản, người có uy tín là những tấm gương để các thể hệ con cháu noi theo, là “chổ dựa” quan trọng, là cầu nối giữa Cấp Uỷ đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc trong quá trình tuyên truyền vận đồng các đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững An ninh -Quốc phòng trên địa bàn từ xã đến tỉnh.

Đồng thời, các Lãnh đạo của Ban Dân tộc, UBND huyện cũng trả lời các ý kiến kiến nghị, đề xuất của các già làng, người có uy tín theo thẩm quyền.Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh và UBND, MTTQVN huyện Quế Phong đã tặng quà cho các già làng, người có uy tín tiêu biểu tại hai xã Tri Lễ và Nậm Nhóng.

Đây cũng là một trong các chương trình, kế hoạch công tác quan trọng của Huyện uỷ, UBND, UBMTTQVN huyện Quế Phong nhằm phát huy hơn nữa vai trò của già làng, người có uy tín trong thời đại mới./.

Kim Văn Bốn

 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
LIÊN KẾT WEBSITE