Hội thảo cuốn sách “Cơ quan công tác dân tộc Nghệ An 70 năm xây dựng và phát triển” (01/04/2016 01:52 PM)

Chiều ngày 30/3, Ban Dân tộc Nghệ An phối hợp với Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức Hội thảo cuốn sách “Cơ quan công tác dân tộc Nghệ An 70 năm xây dựng và phát triển”.

Tham dự hội thảo có các đồng chí: Lương Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc; Nguyễn Quốc Hồng, Giám đốc Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn; các đồng chí nguyên Lãnh đạo tỉnh; Trưởng, Phó Ban Dân tộc qua các thời kỳ; các chuyên gia nghiên cứu lịch sử; lãnh đạo các huyện miền núi; cùng các đồng chí nằm trong tiểu ban nội dung Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập cơ quan công tác dân tộc Nghệ An. 

 

Đồng chí Lương Thanh Hải,  Trưởng Ban Dân tộc phát biểu tại Hội thảo

 Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm  ngày truyền thống của ngành công tác dân tộc Nghệ An (3/11/1946-3/11/2016) là dịp để những thế hệ Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo các cơ quan ban ngành, Lãnh đạo Ban qua các thời kỳ, cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên, những người làm công tác dân tộc Nghệ An tổng kết và đánh giá công tác dân tộc 70 năm qua, tiếp tục khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc; tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang; đồng thời tri ân những thế hệ làm công tác dân tộc trong các thời kỳ... Theo đó, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách “Cơ quan công tác dân tộc Nghệ An 70 năm xây dựng và phát triển”.

Bản thảo cuốn sách gồm có 2 phần: Tổ chức và hoạt động của cơ quan công tác dân tộc Nghệ An (1946-2016) và Tổ chức và hoạt động của Phòng dân tộc các huyện miền núi Nghệ An. Đáng chú ý, trong phần 1 gồm 5 chương đã bao quát toàn bộ lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển Ban Dân tộc trong suốt chặng đường lịch sử 70 năm: Khái quát đặc điểm vùng Dân tộc thiểu số Nghệ An; Cơ quan công tác dân tộc Nghệ An trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1946-1954); Tổ chức và hoạt động của cơ quan công tác dân tộc Nghệ An thời kỳ 1954-1975; Tổ chức và hoạt động của cơ quan công tác dân tộc Nghệ An trong những năm đầu cả nước đi lên Chủ nghĩa xã hội và thực hiện đường lối đổi mới (1975-1991); Tổ chức và hoạt động của cơ quan công tác dân tộc Nghệ An thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (1991-2015).

 

Bác Trương Công Anh, nguyên Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham gia đóng góp ý kiến về cuốn sách.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá cao chất lượng của bản thảo cuốn sách về mặt chuẩn bị, sưu tầm tài liệu công phu; thể hiện nhiều sự kiện lịch sử của ngành Dân tộc Nghệ An qua các thời kỳ. Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến đóng góp thêm về mặt bố cục, sự kiện lịch sử, dung lượng, hành văn diễn đạt, hình ảnh trong cuốn sách… để ban soạn thảo chỉnh sửa, hoàn thiện, phát hành cuốn sách vào dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành công tác Dân tộc Nghệ An.

                                                                                                       Vân Anh

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
LIÊN KẾT WEBSITE