Họp Ban chỉ đạo dân số và nhà ở tỉnh Nghệ An năm 2019.
Ngày 25 tháng 2 năm 2019 dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Hồng Vinh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. UBND tỉnh Nghệ An đã tiến hành họp Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở theo Quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 26 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.
Ban Dân tộc tỉnh triển khai Quyết định 103/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh Nghệ An .
Ngày 21 tháng 02 năm 2019 dưới sự chủ trì của đồng chí Lương Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An. Ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 103/QĐ - TTg ngày 22 tháng 01 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung, điều chỉnh và đổi tên danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 - 2020; tham dự hội nghị có đại điện lãnh đạo UBND huyện, bí thư, chủ tịch UBND các xã, bí thư, trưởng thôn, trưởng bản các xã, thôn, bản được bổ sung vào xã, thôn bản đặc biệt khó khăn tỉnh Nghệ An
Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An: Khí thế vui tươi trong ngày đầu Xuân năm mới
Sáng ngày 11/2 (tức ngày mồng 7 Tết), trong không khí phấn khởi khai Xuân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức nhân dịp đầu năm mới.
Thư chúc mừng năm mới của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc
Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc từ Trung ương đến địa phương lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Huyện Quế Phong tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương già làng, người có uy tín tiêu biểu năm 2018
Ngày 24/01/2019, tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong đã tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Mông và Khơ Mú năm 2018. Tới dự, có ông Lô Xuân Vinh, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Đây là năm thứ 04, UBND- UBMTTQVN huyện Quế Phong tổ chức Hội nghị. Hội nghị có sự tham gia của 193 đại biểu. Trong đó, đại biểu là người dân tộc Mông là 10 người, dân tộc Khơ Mú là 8 người đều thuộc xã Tri Lễ và xã Nậm Nhóng.
Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Báo Văn hoá tặng quà tết cho hộ nghèo dân tộc thiểu số
Thực hiện việc ủng hộ Tết vì người nghèo, ngày 21/01/2019 đoàn công tác do ông Lô Xuân Vinh, Phó Trưởng Ban Dân tộc và bà Chu Thị Thúy Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn hóa dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà tết cho các hộ nghèo dân tộc thiểu số tại xã Thạch Ngàn và xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.
Ngân vang khát vọng đại ngàn
 Nhạc sĩ Lương Tuyển – cánh chim không mỏi của đại ngàn miền Tây xứ Nghệ. Suốt cuộc đời mình, ông luôn đau đáu một khát vọng được dâng hiến cho đời những tác phẩm âm nhạc đặc sắc, mang đậm chất liệu văn nghệ dân gian truyền thống của các dân tộc thiểu số. Ông ra đi khi tài năng đang ở độ chín muồi, để lại hàng trăm tác phẩm âm nhạc vô giá. Để kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông và tri ân những đóng góp trên lĩnh vực âm nhạc, nghiên cứu văn hóa và trong tổ chức hoạt động các loại hình nghệ thuật quần chúng, Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An tổ chức Đêm nhạc Lương Tuyển – Khát vọng Đại ngàn. Đêm nhạc đặc biệt ý nghĩa, đã giúp khán giả như sống lại trong âm hưởng núi rừng qua những ca khúc do chính nhạc sĩ Lương Tuyển viết. Bao xúc động, nghẹn ngào của người thân, bạn bè... đã ùa dậy sau 10 năm ngỡ đã là dĩ vãng.
Ban Dân tộc: Tổng kết Công tác Dân tộc và Thực hiện Chính sách Dân tộc năm 2018; Triển khai Nhiệm vụ năm 2019

Chiều ngày 19/01, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Dân tộc và Thực hiện Chính sách Dân tộc năm 2018; Triển khai Nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có các đại biểu là đại diện Ban Dân tộc – Hội đồng Nhân dân tỉnh; lãnh đạo và Phòng Dân tộc 11 huyện miền núi; cùng tập thể cán bộ công chức, viên chức Ban Dân tộc. Đồng chí Lương Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc chủ trì hội nghị.

 

Hội nghị gặp mặt, biểu dương già làng, người có uy tín tiêu biểu năm 2018
Ngày 18/01/2019, tại các huyện Kỳ Sơn và huyện Tương Dương đã tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương già làng, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số năm 2018. Tới dự, có Ông Lương Thanh Hải, Tỉnh uỷ viên,Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.
Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An: Thực hiện nhiều đề án thiết thực đến với đồng bào DTTS
Để giúp đồng bào vùng cao tăng thêm sản phẩm hàng hóa phù hợp với điều kiện tự nhiên, tập quán canh tác và sự phát triển kinh tế, góp phần cải thiện thu nhập, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, trong những năm gần đây, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều đề án mới, hứa hẹn đem lại kết quả tốt đẹp và ý nghĩa cho đồng bào DTTS.
 
<<  <  ...  5  6  7  8  9  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
LIÊN KẾT WEBSITE