Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu nguyên là lãnh đạo chủ chốt người DTTS tỉnh Nghệ An
Chiều 26/10/2018, tại trụ sở, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo chủ chốt tỉnh, huyện và các sở, ban, ngành của tỉnh là người dân tộc thiểu số (DTTS) đã nghỉ hưu của tỉnh Nghệ An. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải dự và chủ trì buổi tiếp đoàn. Đoàn gồm 45 đại biểu, nguyên là lãnh đạo chủ chốt người DTTS do ông Lương Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc làm trưởng đoàn. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc UBDT.
Ban Dân tộc tổ chức tập huấn Chương trình 135
Nằm trong kế hoạch đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ xã, thôn, bản và công đồng thuộc Chương trình 135 năm 2018, từ ngày 05/9 - 25/10/2018, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã tổ chức 39 lớp tập huấn cho gần 1800 học viên là cán bộ xã, thôn, bản và cộng đồng của 99 xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã ATK, 61 xã khu vực II có thôn bản đặc biệt khó khăn.
Huyện Quỳ Châu: Tổ chức tập huấn Kỹ năng công tác tuyên truyền, vận động và phổ biến các chính sách DTTS&MN.
 Thực hiện Kế hoạch số 244/KH-UBND, ngày 21/3/2018 của UBND huyện Quỳ Châu, về thực hiện Quyết định số 1163/QĐ-TTg ngày 08/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2021” trên địa bàn huyện Quỳ Châu.
Đồng chí Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc thăm và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có người chết, mất tích do thiên tai gây ra tại huyện Kỳ Sơn.
 Ngày 6/10/2018, được sự ủy quyền của Ủy ban Dân tộc, đồng chí Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình có người chết và mất tích do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và mưa lũ kéo dài.
Hội nghị tập huấn về công tác tuyên truyền vận động đồng bào vùng DTTS&MN tại xã Châu Tiến - huyện Quỳ Châu
  Thực hiện Kế hoạch số 1114/KH-UBDT ngày 20/9/2018 của Ủy ban Dân tộc về tổ chức xây dựng Mô hình điểm về công tác tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi, năm 2018. Ngày 28/9/2018 Ban Dân tộc Nghệ An phối hợp cùng Vụ Truyên Truyền, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tuyên truyền vận động đồng bào vùng DTTS&MN cho đại biểu là cán bộ làm công tác dân tộc, cán bộ thôn, bản và các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ hội Bươn Xao
Trong 2 ngày 28 - 29/9/2018 tại xã Tiên Kỳ, UBND huyện Tân Kỳ tổ chức lễ hội Bươn Xao, lễ hội được đánh giá là độc đáo, đã thu hút được đông đảo người dân và du khách thập phương về tham dự.
Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức đưa đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đi tham quan học tập kinh nghiệm năm 2018
Từ ngày 06/9 đến ngày 14/9/2018, Ban Dân tộc tổ chức đưa đoàn người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Nghệ An đi tham quan, học tập các mô hình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh, chính trị tại các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên, đồng chí Lương Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn. 
Hội nghị phổ biến, cung cấp thông tin cho đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An năm 2018.
  Thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg, ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị phổ biến, cung cấp thông tin cho đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An năm 2018.
Tác hại của việc sử dụng Amiăng trắng đối với sức khỏe con người.
Amiăng là nguyên liệu để sản xuất tấm lợp fibro - xi măng. Tại vùng cao, miền núi không chỉ sử dụng để lợp mái nhà, mái bếp, nhiều bà con còn hứng nước mưa từ tấm lợp fibro - xi măng để sử dụng trong sinh hoạt. Tuy là vật liệu xây dựng đã và đang được sử dụng nhưng Amiăng cũng đã và đang gây độc hại nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh mạng con người khi trên thực tế và nhiều công trình khoa học đã chỉ rõ Amiăng là chất gây ung thư. Được biết, mỗi năm thế giới có trên 107.000 người chết vì các bệnh ung thư có liên quan đến Amiăng như ung thư phổi, ung thư trung biểu mô và bệnh bụi phổi Amiăng.
200 thiếu nhi dân tộc thiểu số dâng hương tại các khu di tích
Sáng 3/8, Đoàn đại biểu thiếu nhi người dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn) và một số di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 
<<  <  ...  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
LIÊN KẾT WEBSITE