Độc đáo lễ hội Bươn Xao
Trong 2 ngày 28 - 29/9/2018 tại xã Tiên Kỳ, UBND huyện Tân Kỳ tổ chức lễ hội Bươn Xao, lễ hội được đánh giá là độc đáo, đã thu hút được đông đảo người dân và du khách thập phương về tham dự.
Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức đưa đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đi tham quan học tập kinh nghiệm năm 2018
Từ ngày 06/9 đến ngày 14/9/2018, Ban Dân tộc tổ chức đưa đoàn người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Nghệ An đi tham quan, học tập các mô hình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh, chính trị tại các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên, đồng chí Lương Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn. 
Hội nghị phổ biến, cung cấp thông tin cho đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An năm 2018.
  Thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg, ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị phổ biến, cung cấp thông tin cho đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An năm 2018.
Tác hại của việc sử dụng Amiăng trắng đối với sức khỏe con người.
Amiăng là nguyên liệu để sản xuất tấm lợp fibro - xi măng. Tại vùng cao, miền núi không chỉ sử dụng để lợp mái nhà, mái bếp, nhiều bà con còn hứng nước mưa từ tấm lợp fibro - xi măng để sử dụng trong sinh hoạt. Tuy là vật liệu xây dựng đã và đang được sử dụng nhưng Amiăng cũng đã và đang gây độc hại nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh mạng con người khi trên thực tế và nhiều công trình khoa học đã chỉ rõ Amiăng là chất gây ung thư. Được biết, mỗi năm thế giới có trên 107.000 người chết vì các bệnh ung thư có liên quan đến Amiăng như ung thư phổi, ung thư trung biểu mô và bệnh bụi phổi Amiăng.
200 thiếu nhi dân tộc thiểu số dâng hương tại các khu di tích
Sáng 3/8, Đoàn đại biểu thiếu nhi người dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn) và một số di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Bế mạc Giải Cầu lông, Bóng bàn Công đoàn Viên chức Nghệ An năm 2018
Ngày 29/7, tại Trung tâm thể dục thể thao Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc, Công đoàn viên chức Nghệ An tổ chức bế mạc Giải Cầu lông, Bóng bàn năm 2018.
Tìm kiếm “Ý tưởng chuỗi giá trị” cho cộng đồng dân tộc thiểu số
Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng chuỗi giá trị (VCIC)” nhằm tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo hướng đến mục tiêu thoát nghèo, vươn lên làm giàu và phát triển kinh tế xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu sô (DTTS) tại Việt Nam. Cuộc thi được Ngân Hàng Thế Giới và Chính Phủ Australia tài trợ thông qua Chương trình hợp tác Đối tác Australia – Ngân Hàng Thế Giới Giai đoạn II (ABP II).
Nghệ An đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Uỷ ban Trung ương mặt trận Lào xây dựng đất nước

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc Việt nam với Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước. Từ ngày 6 đến ngày 10/ 8/2018, Đoàn đại biểu cấp cao của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do đồng chí Yia Cơ Ya No Cho Chông Tua, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An.


Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Chiều ngày 17/7/2018 Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Lương Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng phòng dân tộc các huyện, thị xã miền núi của tỉnh.

Ban Dân tộc tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ Ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Dân tộc tỉnh và Tỉnh đoàn Nghệ An giai đoạn 2018 – 2022

Căn cứ Chương trình phối số 74/CTPH- UBDT- TWĐTN ngày 25/01/2018 về Chương trình phối hợp giữa Ủy ban Dân tộc và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2022. Sáng ngày 13 tháng 7 năm 2018, tại huyện Con Cuông, Ban Dân tộc tỉnh và Tỉnh đoàn Nghệ An, Tổ chức Ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2018 – 2022;

 
<<  <  ...  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
LIÊN KẾT WEBSITE