Thiết kế một chiến lược mới cho phát triển miền Tây Nghệ An
Đây là mục tiêu của Hội thảo khoa học “Định hướng phát triển miền Tây Nghệ An đến năm 2020, tầm nhìn 2030" do UBND tỉnh phối hợp Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng 19/6 tại huyện Con Cuông.
Nuôi vịt, cá sinh thái trên sông Giăng thu trăm triệu mỗi năm
Trên sông Giăng ở Con Cuông, một số bà con đã tận dụng nguồn nước phát triển các mô hình kinh tế kết hợp du lịch sinh thái, tăng thu nhập.
Những vật dụng kỳ bí của thầy mo người Thái ở Nghệ An
(Theo Baonghean.vn) - Một thầy mo người Thái có khá nhiều những vật dụng vừa kỳ bí, vừa mang tính quyền uy
Sặc sỡ cây Xăng Khan của người Thái Nghệ An
(Theo Baonghean.vn) - Cây Xăng Khan gồm có 9 tầng thể hiện quan niệm về thế giới tâm linh của người Thái. Không chỉ vậy nó còn có tính thẩm mỹ cao và rất nhiều màu sắc.
Quan niệm giữ lửa không tắt của cộng đồng người Thái
Đồng bào dân tộc Thổ khu vực miền Tây Nghệ An có truyền thống ăn tết từ ngày 23 tháng Chạp đến hết ngày mồng 7 tháng Giêng âm lịch.
Nghệ An: Hàng nghìn người dự Ngày hội truyền thống Bươn Xao

Ngày 8-9/10/2017, tức 19 -20/8 năm Đinh Dậu, xã Tiên Kỳ (Tân Kỳ) chức Ngày hội  truyền thống Bươn Xao, thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách thập phương về tham dự. 


Nạn tảo hôn ở miền tây Nghệ An
Dù đã có nhiều giải pháp nhưng nạn tảo hôn vẫn diễn ra ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền tây Nghệ An. Nguyên nhân của tình trạng này là do cách nghĩ, thói quen và phong tục còn nhiều lạc hậu, trình độ dân trí chưa cao, hiểu biết pháp luật đang còn nhiều hạn chế của đồng bào các dân tộc.
Người Đan Lai ở Khe Nóng lần đầu trồng lúa hè thu, đạt 52 tạ/ha.
Khe Nóng, xã Châu Khê huyện Con Cuông, Nghệ An là cụm dân cư của gần trăm người Đan Lai. UBND xã Châu Khê đã khai hoang đất, vận động bà con ở đây trồng lúa nước.
Xem học sinh miền núi đi cà kheo, nhảy bao bố
Thực hiện chủ trương của ngành Giáo dục, tất cả các trường trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Tương Dương đều đưa trò chơi dân gian vào trường học. 
Khách Tây thích thú thác Khe Kèm
Nằm cách thị trấn Con Cuông chừng 25 km, ngày lễ 30/4 và 01/5, thác Kèm đón một lượng du khách đến tham quan, tắm mát, trong đó có không ít khách du lịch đến từ tận trời Âu xa xôi. Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5, nhiệt độ ở miền Tây Nghệ An tăng lên đáng kể, có nơi nắng nóng đạt 38-390C. Thay vì tìm đến các thành phố du lịch ồn ào náo nhiệt, nhiều du khách đã chọn các địa điểm là thác nước, khe suối ở vùng cao xứ Nghệ để nghỉ ngơi và tắm mát. Trong đó, khu vực thác Kèm (Con Cuông) là địa điểm lý tưởng được nhiều người ưa thích.
 
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
LIÊN KẾT WEBSITE